สวยชุ่มฉ่ำ ด้วยน้ำแร่
19 December 2011 01:29 [ 4690 views ]สาวๆ เชื่อไหมคะ แค่น้ำแร่ใสๆ แบบนี้ก็ช่วยให้เราสวยได้ค่า แถมน้ำแร่ไม่ได้ทำให้เราสวยจากภายในโดยการดื่มเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้เราระหว่างวันได้อีกด้วย เจ้าน้ำแร่ขวดใสๆ นี้จะช่วยให้เราสวยได้อย่างไรมาดูกันดีว่าค่ะ

น้ำแร่เกิดจากการที่น้ำซึมผ่านชั้นของดินและหิน โดยจะมีแร่ธาตุต่างๆ สะสมอยู่ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ร่างกาย เช่น โซเดียม แคลเซียม ฟลูออไรด์ โปแทสเซียม น้ำแร่นั้นมีหลายประเภทค่ะ ทั้งชนิดเย็น (Cold) มีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา ชนิดอุ่น, ชนิดร้อน และชนิดร้อนจัด (Hyper Thermal) ซึ่งอุณหภูมิมากกว่า 42 องศาขึ้นไป น้ำแร่ชนิดร้อนนั้นเรียกว่า "น้ำพุร้อน" (Natural Hot Springs) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีน้ำร้อนไหลขึ้นมาจากชั้นใต้ดินของโลกที่ยัง คงมีความร้อนอยู่

ในเมืองไทยนั้นเราโชคดีค่ะ ที่มีแหล่งน้ำแร่ทั้งแบบอุ่นและร้อนมากมายกระจายอยู่ตามจังหวัดต่างๆ น้ำแร่ในเมืองไทยนั้นจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 40 - 100 องศาเซลเซียส ทำให้น้ำแร่นั้นสามารถนำมาใช้ดื่มและอาบได้ ตอนนี้ลมหนาวก็เข้ามาปะทะหน้าสาวๆ หลายจังหวัดกันแล้ว (แต่กรุงเทพฯ ยังไม่มาสักที สงสัยต้องรอน้องน้ำไปหมดซะก่อน) การอาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อน จึงเป็นอีกกิจกรรมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

อาบน้ำแร่ แช่แล้วสวย

การอาบน้ำแร่นั้นเป็นเคล็ดลับความงามที่มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณแล้วก็ว่า ได้ค่ะ อย่าที่เรามักจะได้ยินว่า "อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม" ไงคะ การอาบน้ำแร่นั้นจะช่วยให้ผิวดีได้ เพราะความร้อนและแร่ธาตุที่มีอยู่นั้น จะช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังและรูขุมขนทำให้ผิวหนังสะอาดบำรุงผิวพรรณให้ สดใส

นอกจากนี้ยังช่วยการดูดซึมแลกเปลี่ยนออกซิเจนและกลูโคสระหว่างเส้นเลือดฝอย และเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆ ช่วยขยายหลอดเลือดทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น ส่งผลให้โลหิตในร่างกายหมุนเวียนได้ดีขึ้นและช่วยลดความเครียดทั้งร่างกาย และจิตใจ ทางการแพทย์มีการใช้น้ำแร่เพื่อบำบัดคนไข้ที่มีอาการชาปลายมือ-เท้า และในรายที่มีอาการโรคผิวหนังบางอย่างอีกด้วย เรียกว่าไม่ได้มีดีแค่ทำให้ผิวสวยเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้นอีกด้วย

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเกิดเป็นสาวไทยมีน้ำพุร้อน มีบ่อน้ำแร่อยู่ใกล้ๆ ไม่ต้องบินไป Onsen ไกลถึงญี่ปุ่นก็ผิวสวยได้ เรามีมาแนะนำกันนิดหน่อย ใครจะไปทางเหนือต้องไม่พลาด น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง แช่ได้ท่ามกลางธรรมชาติ หรือไม่อยากไปไกลลอง น้ำพุร้อนสันกำแพง ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็ใกล้เมืองเดินทางสะดวก หรือสาวใต้อย่าเพิ่งน้อยใจไปอาบน้ำแร่ที่เมืองระนอง ในวนอุทยานรักษะวาริน น้ำแร่ที่นี่มีคุณภาพดีเพราะไม่มีกลิ่นกำมะถันให้กวนใจ ส่วนใครอยากแช่น้ำแร่พร้อมบรรยากาศสวยประทับใจต้องไปที่สระมรกตและน้ำตกร้อน อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 


ดื่มน้ำแร่เป็น ก็สวยได้

น้ำแร่บรรจุขวดในเมืองไทยราคาไม่ได้ต่างจากน้ำเปล่าเลยค่ะ นี่ล่ะเกิดเป็นคนไทยมันดีตรงจุดนี้ อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ สาวๆ คนไหนชีวิตไม่เคยสัมผัสน้ำแร่ เชื่อแน่ว่าช่วงนี้อาจได้ดื่มไปแล้วอย่างน้อยก็หนึ่งขวด (เพราะน้ำเปล่าขาดตลาดไม่มีให้ดื่ม!) บางคนอาจจะไม่ชินรสชาติที่แปร่งๆ กร่อยๆ ไม่ชวนดื่มนัก แต่อย่างว่าค่ะ เพราะโบราณเขาว่า "หวานเป็นลม ขมเป็นยา" ค่ะ น้ำแร่รสชาติกร่อยๆ นี่ล่ะประโยชน์มากนัก

เพราะแร่ธาตุจากน้ำแร่ที่ดื่มเข้าไปจะช่วยลดการสะสมสารพิษและสร้างสมดุลใหม่ ให้แก่ร่างกาย เนื่องจากในน้ำแร่มีส่วนผสมของแร่ธาตุหลักๆ อยู่ 5 ชนิด คือ แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม และกำมะถัน พูดง่ายๆ น้ำแร่ก็เหมือนกับยาน้ำเสริมแร่ธาตุจากธรรมชาติ ที่จะสามารถเติมเต็มแร่ธาตุที่ร่างกายขาดได้นั่นเอง

ส่วนเคล็ดลับง่ายๆ ในการดื่มน้ำแร่ให้สวยนั้น ต้องเริ่มจากตอนเช้าหลังตื่นนอน จะช่วยล้างพิษในร่างกายคืนความสดใส ช่วยเติมน้ำและแร่ธาตุที่สูญเสียไประหว่างนอนหลับ และช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ เป็นการดีท็อกซ์ที่ส่งผลให้ผิวพรรณสดใสผุดผ่องได้อีกด้วย

 


ฉีดน้ำแร่ Make up ทน-สดชื่นระหว่างวัน

สเปรย์น้ำแร่ยังช่วยให้ Make up นั้นติดทนอีกด้วย สำหรับ สาวๆ ที่หน้าแห้งมาก ให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่สัก 1 ครั้งก่อนซับเบาๆ แล้วลง Make up base และแต่งหน้าตามปกติ รับรองได้ว่า make up ของคุณจะติดทนนานขึ้นค่ะ อีกวิธีเป็นอะไรที่เหมาะกับช่วงนี้มาก เพราะหลายคนประสบปัญหาน้ำประปาดื่มได้ของเรามีกลิ่นและสีที่เปลี่ยนไป แนะนำว่าให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อปรับค่า Ph ที่อยู่บนผิวก่อน อันนี้ก็จะช่วยลดอาการระคายเคืองจากสารเคมีในน้ำประปาได้ค่ะ

น้ำแร่ยังสามารถช่วยให้สาวๆ สดชื่นตื่นตลอดวันด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนที่บ่ายๆ เริ่มง่วง หนังตาเริ่มตก (เพราะมื้อกลางวันที่หนักไปหน่อย) ให้รีบหาน้ำแร่แบบสเปรย์มาฉีดเลยค่ะ รับรองตื่น สดใส ไม่ต้องเดินไปล้างหน้าให้ Make up หลุดกันด้วย แถมในสเปรย์น้ำแร่ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นถึง 14% อีกด้วย เหมาะนักแลสำหรับสาวๆ ที่อยู่แต่ในห้องแอร์ทั้งวัน

นี่ล่ะค่ะประโยชน์ของน้ำแร่ ที่ใสๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่ช่วยให้เราสวยได้จากการอาบ ดื่ม และฉีด เรียกว่าสวยได้หลายทิศทางกันเลยทีเดียว ที่สำคัญต้องใช้ให้เป็นด้วยนะคะ เพราะอะไรที่มากไปใช่ว่าจะดี ที่สำคัญคือเปลืองด้วยจ๊ะสาวๆ


น้ำแร่ |

ข้อมูลจาก : Sanook
C o m m e n t

     L a s t e s t
น้ำผลไม้ปั่นบำรุงเส้นผม
สวยชุ่มฉ่ำ ด้วยน้ำแร่
10 เรื่องร้าย… ของการมีเซ็กส์ก่อนวัยอันควร
รูปภาพ หอศิลป์ 3มิติ นิทรรศการภาพศิลป์ 3 มิติ เหมือนจริงยิ่งกว่าภาพวาด
ทายนิสัยจากอาการหลังอกหัก
ลดกาแฟ กินผลไม้ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
ความจริงของวัยรุ่นหญิงสมัยนี้ในการเลือกผู้ชาย
4 สิ่งที่ควรทำสำหรับคนอกหัก
ชีวิตพอเพียงของมหาเศรษฐีอันดับ สองของโลก
เทคนิคการเปลี่ยนล้อรถยนต์
ท่านอนที่ดีต่อสุขภาพ
เมื่อแอปเปิ้ลกะกล้วยเจอกัน
เรื่องราวดีๆที่อยากให้คุณอ่าน
เรื่องดีๆ ของการนอนคว่ำ
ข้อห้ามปฎิบัติ หลังถูกทิ้ง
ไอเดียของเล่นผู้ใหญ่ เสริมอารมณ์รัก (18+)Copyright © MerciGod.com All rights reserved.