ข้อห้ามปฎิบัติ หลังถูกทิ้ง
06 December 2011 06:23 [ 1082 views ]https://www.youtube.com/embed/?list=UUllahtfqrWg4p32wEl4hgFA;rel=0&autoplay=1

 

…..คุณสาวๆ รู้มั้ยคะว่า อาการอกหัก ช้ำจากรัก สามารถทำให้ผู้หญิงสาวอ่อนหวานน่ารักอย่างเราๆ เนี่ย กลายสภาพเป็นผู้หญิงวิกลจริต หรืออาจถึงขั้นเป็นนางปิศาจชวนสยอง ตามจิกอดีตแฟนอย่างไม่รามือ แต่เราจะเป็นอย่างนั้นไปทำไมกัน…นี่เลยค่ะ ทางนี้ women.mthai ขอแนะนำวิธีรับมือการถูกทิ้งอย่างมีศักดิ์ศรีค่ะ

ข้อแรก คุณอย่าโทรศัพท์หาเขาเป็นอันขาด แน่นอนเลยค่ะว่า การสนทนาของคุณกับอดีตแฟนย่อมไม่หวานชื่น เหมือนตอนยังรักกันอยู่แล้ว มีแต่จะทำให้คุณต้องผิดหวังซ้ำสอง แทนที่จะคุยกันต่อไปได้แบบเพื่อน กลับกลายเป็นว่า คุณต้องกลายเป็นสาวโรคจิต ที่มัวแต่คร่ำครวญ เรียกร้อง โหยหาความรักจากเขาอยู่นั้นแหละ

อย่าส่งอีเมล อยากเขียนอีเมลระบายความในใจ คร่ำครวญอาลัยหา น้ำตาท่วมจอแค่ไหนก็เขียนไปเถอะค่ะ แต่อย่ากด Send  เด็ดขาด เก็บไว้ในโฟลเดอร์ Send Later เอาไว้อ่านซ้ำไปซ้ำมา ทบทวนตัวเอง หรืออ่านให้เพื่อนฟังก็ได้ เป็นการบำบัดตัวเอง แต่อย่าส่งถึงเขาเด็ดขาดนะคะ เพราะถ้าหากว่าเขาได้รับแล้ว จะมีแต่เสียงหัวเราะจากเขา และคนอื่นที่รับรู้เรื่องราวที่คุณพร่ำเพ้อหาเขา…

อย่าแวะไปบ้านเขา บางคนห้ามใจตัวเองไม่ให้กดโทรศัพท์ได้ แต่ดันพาตัวเองไปยืนมองหลังคาบ้านหรือไปยืนดูประตูห้องของเขา แทนที่จะหายเศร้า อาการยิ่งหนักกว่าเดิม ถ้าเขาเห็นเราเข้าอาจคิดว่าเราเป็นผู้หญิงโรคจิต คอยตามรังควาน อาการแบบนี้ส่อให้เห็นว่าเรารักตัวเองน้อยกว่าที่ควรนะคะ

อย่าออกไปเดินโต๋เต๋ ชีวิตจริงไม่ใช่มิวสิควีดีโอนะคะ การออกไปเดินเหม่อลอยเซื่องซึมไร้จุดหมาย ไปตามถนนเปลี่ยวมืด ไม่ใช่ความคิดที่เข้าท่าเอาซะเลยค่ะ ทำให้ตัวเองให้เกิดอันตรายเปล่าๆ ค่ะ แถมคนที่ทิ้งเราไปเขาก็ไม่ได้มาเดือดร้อนอะไรกับเราด้วยซะหน่อย

สิ่งที่คุณสมควรทำเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ…

…..โทรศัพท์หาเพื่อนแทนที่จะโทรหาเขา ระบายความในใจออกไป และบอกเพื่อนให้ช่วยเตือนคุณ ห้ามไม่ให้คุณโทรไปหาเขา อาจจะให้เพื่อนคุณยื่นคำขาดกับคุณ เพื่อให้คุณตัดใจได้…
…..ไปบ้านเพื่อน อย่าได้เกิดความเกรงใจเมื่อถึงเวลาแบบนี้ เพื่อนเรานี่แหละค่ะ ที่จะเป็นคนอ้าแขนรับเราไว้ในอกที่อบอุ่น การพาตัวเองไปนอนเล่น ดูทีวีบ้านเพื่อน ย่อมดีกว่าการถ่อไปบ้านอดีตแฟน หรือออกไปเดินเอ๋อคนเดียวนอกบ้านอย่างแน่นอนค่ะ
…..หาทางนอนหลับให้ได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ ส่วนใหญ่มักนอนไม่หลับ ได้แต่ลืมตาโพลง ก่ายหน้าผากถอนหายใจเฮือกๆ ลองหาวิธีที่จะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น อาจจะดูโทรทัศน์หรือฟังเพลงก็ได้ค่ะ
…..อย่านอนซมอยู่อย่างนั้น ถ้าหากว่าคุณยังนอนซมอยู่ คุณควรลุกขึ้นมาสร้างความกระปรี้กระเปร่า ด้วยการนอนแช่น้ำอุ่น เอาหนังสือเข้าไปอ่านด้วย แต่…อย่าเผลอหลับคาอ่างนะคะ
…..อ่านหนังสือบนเตียง ฟังดูเป็นวิธีง่ายๆ แต่ช่วยให้หลับมานักต่อนัก
…..การเช่าหนังมาดูก็ช่วยได้เหมือนกัน แค่เปิดหน้าหนังหน้าจอแล้วบังคับตัวเองให้จดจ่อกับภาพตรงหน้า นี่อาจเป็นเพียงวิธีแก้ไขชั่วคราว แต่ช่วยเบนความสนใจจากเรื่องชอกช้ำ ที่อยู่ภายในใจของคุณ การนั่งดูหนังเพลินจะช่วยทำให้คุณผล็อยหลับได้ดีเชียวค่ะ
…..เปิดโลกกว้างเข้าเน็ตบ้าง ดูซิว่ามีใครเข้ามาแชทในยามดึกดื่น ตาค้างอย่างคุณบ้างมั้ย หรือคุณอาจจะเข้าไปเซิร์ชหาของขำๆ ที่คนเอาเข้ามาขายในอีเบย์ก็ได้นะคะ

ขอแถมอีกนิด ทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยเยียวยาดวงตาช้ำรักของคุณ

…..ช้อน นำช้อน 2 คันไปแช่ตู้เย็นสักพัก เอามาแปะไว้ที่ลูกตาคู่สวยทั้ง 2 ข้างของคุณ รับรองว่าดวงตาที่ผ่านการร้องไห้อย่างหนักจะดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นค่ะ

…..แตงกวาฝานบาง เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงๆ ค่ะ นำแตงกวาที่แช่เย็น มาฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วปิดที่ตาของคุณ ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที ดวงตาช้ำรักของคุณก็จะลดบวมลงได้ค่ะ

…..ถุงชา นำถุงชาไปแช่ตู้เย็นสักพัก แล้วแปะไว้บนดวงตา กดเบาๆ เป็นระยะ…

…..มันฝรั่งฝาน ฝานมันฝรั่งวางไว้บนดวงตาและบริเวณใต้ตา โพแทสเซียมในมันฝรั่งจะซึมลงสู่ผิวหน้า ช่วยลดรอยบวมได้ค่ะ


โสด |

ข้อมูลจาก : Mthai
C o m m e n t

     L a s t e s t
น้ำผลไม้ปั่นบำรุงเส้นผม
สวยชุ่มฉ่ำ ด้วยน้ำแร่
10 เรื่องร้าย… ของการมีเซ็กส์ก่อนวัยอันควร
รูปภาพ หอศิลป์ 3มิติ นิทรรศการภาพศิลป์ 3 มิติ เหมือนจริงยิ่งกว่าภาพวาด
ทายนิสัยจากอาการหลังอกหัก
ลดกาแฟ กินผลไม้ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
ความจริงของวัยรุ่นหญิงสมัยนี้ในการเลือกผู้ชาย
4 สิ่งที่ควรทำสำหรับคนอกหัก
ชีวิตพอเพียงของมหาเศรษฐีอันดับ สองของโลก
เทคนิคการเปลี่ยนล้อรถยนต์
ท่านอนที่ดีต่อสุขภาพ
เมื่อแอปเปิ้ลกะกล้วยเจอกัน
เรื่องราวดีๆที่อยากให้คุณอ่าน
เรื่องดีๆ ของการนอนคว่ำ
ข้อห้ามปฎิบัติ หลังถูกทิ้ง
ไอเดียของเล่นผู้ใหญ่ เสริมอารมณ์รัก (18+)Copyright © MerciGod.com All rights reserved.